Vietmax & câu chuyện thời trang hiphop Việt

vietmax peace united

Vietmax là một cái tên mà rất nhiều người cộng đồng hiphop Việt biết đến như một người dựng nên “đế chế” hiphop Sài thành. Để bắt đầu câu chuyện hôm nay, DUNKARE xin được giới thiệu qua về nhân vật này.

Xuất thân từ Hà Nội, Vietmax từng là thành viên của Big Toe. Năm 2006, anh vào Sài Gòn, lập nên nhóm Big South và sinh sống, lập nghiệp trên mảnh đất này cho đến ngày hôm nay. Ngoài nhảy là niềm đam mê, anh còn là một họa sĩ, một nhà thiết kế.

“Designer xem ra là công việc ít được biết đến hơn nhưng chính nó đã nuôi sống đam mê của tôi”
Vietmax

Sau 2 năm gây dựng một Big South thật vững vàng, với suy nghĩ đã đến lúc cộng đồng Hiphop Việt cần được mở rộng hơn, phát triển hơn, cộng đồng  PEACE UNITED (P.U) đã được sáng lập bởi Vietmax vào đầu năm 2008 & nhanh chóng đạt được tham vọng ban đầu là nơi những quy tụ tất cả các anh em hiphop, nơi để họ trao đổi những kĩ năng, hiểu biết và niềm đam mê về môn nghệ thuật này. Hàng loạt giải đấu lớn nhỏ lần lượt được tổ chức, cộng đồng hiphop ngày một lớn mạnh.

Vietmax trong phim “SaiGon Yo!”

Phong trào hiphop đi lên kéo theo nhu cầu về thời trang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đáp ứng nhu cầu đó, hàng xuất xứ Trung Quốc và Thái Lan nhanh chóng đổ về tràn lan các shop thời trang hiphop với lợi thế giá thành rẻ, đa dạng về mẫu mã và “nhái” đủ thương hiệu nổi tiếng dần chiếm lấn gần hết thị trường Việt.

“Cái cảm giác kiếm tiền từ đam mê của mình nó thỏa đáng lắm, nó làm mình càng có ý chí và tâm huyết vào những việc mình đang làm hơn…”
Vietmax

Vietmax khi ấy đã tự đặt ra một câu hỏi cho mình “Tại sao chúng ta không tự sản xuất ra một thương hiệu thời trang dành riêng cho hiphop Việt?”

Để tìm lời giải cho câu hỏi trên, PEACE UNITED cho ra đời đợt hàng T-shirt đầu tiên vào tháng 10 năm 2008 với số lượng tuy không nhiều nhưng đã được giới hiphoper Việt đón nhận một cách nồng nhiệt. Chia sẻ về thành công ban đầu này, Vietmax “tâm sự”:

Nung nấu dự định này từ năm 2005 khi còn ở Hà Nội tuy nhiên do còn khó khăn, không đủ vốn nên đành ấp cái ủ đấy dưới gối thôi, tôi tự nhủ nhất định một ngày nào đó sẽ sản xuất ra hẳn một thương hiệu riêng dành cho những anh em của mình. Một thời gian ngắn sau, khi nhận thấy cơ hội đã đến rất gần và nhanh chóng nắm bắt được, cũng không ngờ là được anh em ủng hộ đến thế.

Những thành công nhỏ ban đầu đó đã tạo động lực để tôi tiếp tục sản xuất tiếp những đợt hàng sau, chất lượng, đẹp và đa dạng hơn...”

Một mẫu quần jean mang thương hiệu PEACE UNITED

Nắm bắt những lợi thế đặc trưng khiến giới hiphop Việt chọn mua như được chính một dancer danh tiếng trong giới hiphop thiết kế, mang thương hiệu Việt và số lượng hạn chế, không chỉ dừng lại ở áo thun, Peace United còn sản xuất rất nhiều mặt hàng khác như quần, mũ, …

Tuy nhiên, để một thương hiệu Việt gây dựng từ con số 0 như PEACE UNITED chiến thắng được hàng Trung Quốc tràn lan trên thị trường, đánh trúng thị hiếu tiêu dùng của đa số người Việt “mẫu mã hơn chất lượng” lại là một con đường dài Vietmax đã & đang tiếp tục theo đuổi.

Bộ sưu tập mới nhất của PEACE UNITED

Thay vì chọn mua hàng hóa nước ngoài, vô hình chung giúp họ phát triển, tại sao người Việt không dùng hàng Việt để tạo cơ hội cho những thương hiệu trong nước vươn lên, từ đó tạo ra việc làm & điều kiện để anh em trong giới có thể tiếp tục niềm đam mê là một bài toán khó với nhiều con người. Với những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lí, thiết kế mới lạ của P.U, Vietmax đang dần thay đổi được điều đó.

“Tôi rất muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ, anh em nào có đam mê, giúp các anh em kiếm tiền trên chính đam mê của mình. Cái cảm giác kiếm tiền từ đam mê của mình nó thỏa đáng lắm, nó làm mình càng có ý chí và tâm huyết vào những việc mình đang làm hơn...”

Thời điểm hiện tại, P.U đã có riêng cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp từ thiết kế đến khâu sản xuất. Tâm niệm rằng đã qua cái thời của chủ nghĩa cá nhân & cái tôi thể hiện trong việc làm việc độc lập, anh luôn sẵn sàng hợp tác, giúp đỡ và tạo cơ hội cho những bạn trẻ có trong mình niềm đam mê thiết kế.

Những bạn nào có đam mê và muốn hợp tác có thể gửi mail vào hòm thư của Vietmax tại địa chỉ vietmax100@hotmail.com

Khưu Nhạc Anh (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hot!
 • rapboyladykillah

  Vietmax trông xì tai quá, nhất định có dịp vào Sài Gòn sẽ đến cửa hàng Peace United mua cái áo ;))

 • http://www.facebook.com/lqthanh Lê Quý Thành

  Chưa xem anh Việt nhảy bao giờ nhưng rất thích các clip của anh đạo diễn

 • http://www.facebook.com/profile.php?id=100000120601717 Gus Dẩm Hơi

  mình góp ý là sao anh Việt ko in lại những mẫu áo cũ trc’ đó song song vs áo mới … tại thấy áo mới ko đẹp lắm vs giá thành ngày càng tăng

 • DennisGalaxy

  đọc câu quote nhớ tới 1 câu nói của anh Hiếu Orion.  “Không có gì sung sướng bằng kiếm tiền bằng chính đam mê của mình – và giúp ích cho cộng đồng. Tiền không phải là mục đích chính, nhưng Tiền đánh giá hiệu quả của ĐAM MÊ! Với cả đéo có tiền thì đéo nuôi được đam mê đâu  ” – Hiếu Orion