DMC DJ World Championships 2011, Ngày Hội Của DJ

dmcfinal2011.a

DMC DJ World Championships là giải đấu DJ thường niên do Disco Mix Club tổ chức với quy mô toàn cầu bắt đầu từ năm 1985. Hai thể thức thi đấu của giải này là cá nhân và đồng đội. Các DJ tài năng trên khắp thế giới phải đăng kí tham dự US hoặc UK DJ/Team Champions để giành quyền lọt vào vòng chung kết.

Năm nay là lần đầu tiên giải đấu chấp nhận cho các thí sinh sử dụng phần mềm Serato để trình diễn. Và giải thưởng cá nhân của DMC DJ World Championships 2011 đã thuộc về DJ Vajra, đến từ Denver, Colorado, USA sau hai ngày tranh tài đầy hưng phấn cùng các DJ tên tuổi khác trên khắp thế giới quy tụ về Indig02, London.

Để đạt được danh hiệu cao quý này, DJ Vajra đã phải vượt qua các phù thuỷ âm nhạc hàng đầu khác như Cysko Rokwel, DJ Cross (đến từ Bỉ), Erick Jay (Brazil), DJ Skills (đến từ Pháp) và JFB (UK). Hai người xếp sau anh lần lượt là DJ Izoh và DJ Co-Ma.

DJ Vajra nhận giải thưởng

Trong lịch sử giải đấu suốt 27 năm qua, DJ A-Trak có lẽ là cái tên đáng chú ý nhất khi lên ngôi ở tuổi 15 vào năm 1997, hiện anh đang làm việc cùng Kanye West từ năm 2004. DJ Craze là cá nhân duy nhất 3 lần liên tiếp (1998-2000) đạt được DMC DJ World Championships. Mix Master MikeDJ Q-Bert cũng làm được điều đó (1992-1994) nhưng họ đã cùng tham gia dưới cái tên Rocksteady DJs và Dreamteam.

Một thông tin thú vị về người sáng lập và điều hành DMC DJ World Championships, Tony Prince (người Anh) cũng là người sáng lập Wedding TV được phát trên kênh Sky và Freesat tại UK. Trước đây anh đã từng là radio DJ nổi tiếng với hai chương trình Radio Caroline và Radio Luxembourg.

Hy vọng một ngày không xa DMC DJ World Championships sẽ vinh danh một cái tên Việt Nam !

Hot!
 • http://www.facebook.com/maxpay.caotan Ank Cao Anh

  Hy vọng VN!

 • Quân Lee

  Rồi 1 ngày nào đó…VN :)

 • http://www.facebook.com/BiJack Bi Jack

  DJ VN xướng tên thì….tầm 10 năm nữa :)

 • http://pulse.yahoo.com/_TVEF7N6RP5T3JG7ZQE4WF7OE3Q Anh

  ước gì mình được đến đó 1 lần :x